Một số cách cai thuốc lá dân gian hiệu quả

Cách cai thuốc lá dân gian – Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay thì có rất nhiều phương pháp cai thuốc là được nghiên cứu và áp dụng nhưng nó thường đêm đến tác dụng phụ không mong muốn. chính vì nguyên do như vậy mà có rất nhiều người hút thuốc đã tìm đến những phương pháp cai thuốc lá dân gian để áp dụng và nhận được nhiều kết quả tích cực. Sau đây Đông Y Tâm An sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách cai thuốc lá bằng phương pháp dân gian cho bạn tham khảo để bạn có thể tìm được phương pháp phù hợp với bản thân mình nhé!

Cai thuốc lá bằng muối ăn

Cách cai thuốc lá dân gian – Đầu tiên cách đơn giản mà lại hiệu quả, ai cũng có thể sử dụng đó là cai thuốc lá bằng muối ăn. Khi bạn nghe phương pháp này nghĩ rằng thật vô lí nhưng nó lại hoàn toàn có lí, chính vị mặn của muối sẽ giúp bạn ức chế được sơn thèm thuốc. Khi bắt đầu bạn thấy cơn thèm thuốc đến thì chỉ cần dùng muối cho lên đầu lưỡi, lưu ý phải là muối tinh Best Dash Cam Under $100 nguyên chất, bạn sẽ nhanh chóng quên đi cơm thèm thuốc. Sau một thời gian kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cai thuốc lá bằng quế

Quế được coi là thần dược cho cơ thể bởi tác dụng chữa bệnh cũng như làm ấm cơ thể, tinh dầu quế giúp bạn thư giãn, giảm các cơn đau đầu mệt mỏi. Đấy là những công dụng chủ yếu của quế mà ai cũng biết và ngoài ra nó còn có công dụng đặc biệt khác đó là hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả. Khi bạn có cảm giác thèm thuốc chỉ cần lấy vỏ quế hít một hơi thật sâu mọi cảm giác thèm thuốc của bạn sẽ vụt tắt. Hãy áp dụng nó thường xuyên để bạn có thể cai thuốc lá một cách nhanh nhất nhớ.

Cai thuốc lá bằng mật ong

Một phương pháp cai thuốc lá nữa mà chúng tôi muốn nói đến đó là cai thuốc lá bằng mật ong nguyên chất. Đây là cách khá đơn giản nhưng hiệu quả thì rất tuyệt vời. Chỉ với vài bước chuẩn bị cũng như thực hiện thì bạn đã có ngay được một bài thuốc để cai thuốc là cực tốt.

  • Bước 1: lấy một thìa mật ong và một thìa nước cốt chanh
  • Bước 2: hòa hỗn hợp trên theo tỷ lệ: 1 thìa mật long + 1 thìa nước cốt tranh + 5 thìa nước ấm.

Sử dụng hằng ngày, tùy vào độ nghiện thuốc lá mà dùng từ 5-10 cốc, lượng nicotien trong cơ thể sẽ bị đào thải dần ra ngoài cơ thể. Sau nửa tháng sử dụng đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cai thuốc lá thuốc lào bằng sữa

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sữa cũng có thể cai được thuốc lá, nghe thì tưởng trừng đây là điều phi lí nhưng lại cực kì thuyết phúc. Trong sữa có thành phần là lactose khi kết hợp với nicotine có trong thuốc lá sẽ gây ra vị cực kì khó chịu khiến đầu lưỡi bị tê và đau. Đây chính là nguyên nhân giúp bạn có thể cai thuốc lá. Trước khi hút bạn chỉ cần uống một ngụm sữa và từ từ bạn sẽ thấy chán và không còn hút thuốc lá nữa.

Cai thuốc lá thuốc lào bằng cần tây

Cách cai thuốc lá dân gian – Đây là phương pháp dân gian khá lâu đời và được truyền miệng qua nhiều lần đúc kết kinh nghiệm. Bạn có thể ăn sống trực tiếp hay thường xuyên sử dụng để nấu thức ăn, chỉ một thời gian hàm lượng nicotine trong cơ thể bạn sẽ giảm một cách rõ rêt, các chất độc có trong thuốc lá ngấm vào cơ thể bạn cũng sẽ bị đào thải ra ngoài.

Đinh Hương Để Giảm Số Điếu Thuốc

Đinh hương được coi như một vị thuốc quý, đặc biệt vô cùng tốt trong điều trị răng miệng và vị giác kém. Các bác sĩ sau một quá trình nghiên cứu đã nhận thấy rằng đinh hương hỗ trợ cai thuốc lá cực kỳ hiệu quả. Vị cay và mùi thơm của đinh hương khi kết hợp với thuốc lá sẽ rất khó ngửi và gây ảnh hưởng đến vị giác. Mỗi lần sử dụng 1-2 nụ đinh hương, trước khi bạn hút thuốc, thì hiệu quả rát tốt. Ngoài ra đinh hương còn loại bỏ mùi thuốc lá trên người bạn.

Trà sâm hoa cúc giúp cơ thể tỉnh táo khi cai thuốc

Cách cai thuốc lá dân gian – Đây là phương pháp quý đã được nhân dân ta lưu truyền qua nhiều thế hệ. Người nghiện thuốc thường không làm chủ được bản thân mình, không khống chế được cơn thèm thuốc dẫ đến ngày càng lún sâu vào thuốc lá. Trà sâm hoa cúc giúp cho bạn tỉnh táo, thoải mái đầu óc và nhanh chóng quên đi cơn thèm thuốc. Hãy sử dụng trà như một loại thức uống hằng ngày để cải thiện tình trạng nghiện thuốc lá của bạn.

Trà mã đề giúp cai thuốc một cách tự nhiên

Qua thực nghiệm và thực tiễn đã chỉ ra rằng, trà mã đề rất tốt cho quá trình cai thuốc. Với khả năng thanh lọc, thải độc, hàm lượng nicotine có trong cơ thể bạn sẽ nhanh chóng không còn, cơn nghiện thuốc lá cũng dần biết mất. Cuối cùng, bạn kiên trì dùng sẽ có thể bỏ được thuốc lá.

 

Contact Me on Zalo
Đông Y Tâm An
Logo
Enable registration in settings - general
039.6060.995