Mẹo “cai thuốc lá” bằng mật ong hiệu quả tại nhà | Đông Y Tâm An | 0396 060 995

Cai thuốc lá bằng mật ong – Mật ong được hiểu đơn giản là một loại chất ngọt không lên men. Chất ngọt này được tạo ra do ong đi lấy mật hoa hoặc lấy dịch tiết từ bộ phận trên cây chế tạo ra. Sau đó ong sẽ chế với những chất liệu đặc biệt và bảo vệ loại chất đó trong tổ. Sau một khoảng thời gian, chất vừa tạo thành đó sẽ được khai thác và đưa vào sử dụng, đó chính là mật ong.


Hướng dẫn biện pháp “cai thuốc lá” bằng mật ong hiệu quả tại nhà. Mật ong không chỉ là thần dược làm đẹp mà nó còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người, đặc biệt là có thể sử dụng làm thực phẩm cai thuốc lá. Hãy cùng dongytaman.com tìm hiểu về phương pháp cai thuốc lá bằng mật ong nhé.

Khi đã nghiện thuốc lá, người hút luôn luôn cảm thấy rất khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi nếu không được hút thuốc. Chính vì vậy, nhiều người không thể bỏ thuốc lá được mặc dù biết rõ những tác hại của chúng. Rất nhiều người đã từng áp dụng nhiều phương pháp cai thuốc lá hiệu quả nhưng vẫn không thành công. Nguyên nhân có thể do sự quyết tâm và ý chí cai thuốc chưa cao cũng có thể do sự mê hoặc của thuốc lá là quá lớn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay đã đưa ra những cách cai thuốc lá đơn giản nhất trong đó có sử dụng mật ong nguyên chất để cai thuốc lá và dùng nọc ong để điều trị. Mật ong cũng được sử dụng như một tác nhân giải độc tố nicotin trong não người nghiện, đây là cách bỏ thuốc lá đơn giản hơn mà không phải sử dụng đến thuốc cai nghiện.
Có 2 cách cai thuốc lá từ mật ong và nọc ong rất hiệu quả được nhiều người áp dụng : 

Đối với những người nghiện thuốc lá nặng hàng chục năm: Ngoài cách là uống hỗn hợp mật ong, cần cho ong đốt 3-5 con/ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du. Nọc ong sẽ khử chất nicotin trong não người nghiện thuốc lá và chỉ sau 10-15 ngày.

Đối với những người mới nghiện có thể sử dụng mật ong để cai nghiện: Mật ong khi được uống sẽ vào máu, lên não, giải các độc tố nicotin trong não người nghiện. Đồng thời, lưỡi của người hút thuốc sẽ quen dần với vị ngọt của mật ong thay vì vị đắng của thuốc lá.

Cách áp dụng như sau: Pha chế mật ong với chanh hoặc quất và nước lọc với tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 quả quất hoặc chanh, 5 thìa nước đun sôi để nguội.

Thời gian và tần suất uống: Uống hỗn hợp trên ngay khi bạn có cơn thèm hút thuốc. Số lượng 5 – 10 cốc mỗi ngày.
Thời gian có tác dụng: Sau 10 – 15 ngày áp dụng phương pháp trên, bạn sẽ giảm dần được lượng thuốc lá tiêu thụ hàng ngày cho đến khi bỏ hẳn.

039.6060.995