Hướng dẫn cai thuốc lá thanh lọc cơ thể kiên nghị là bỏ thuốc | Đặt hàng nhanh

Cai thuốc lá thanh nghị – Đã có rất nhiều người vẫn còn hoài nghi về khả năng phục hồi cơ thể sau khi đã dùng thuốc cai thuốc lá, đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều người mãi mã vẫn không từ bỏ được thuốc lá.

LỘ TRÌNH ĐẾN THÀNH CÔNG CAI THUỐC LÁ

 1. Giai đoạn người nghiện nghi ngờ và “thờ ơ”:
 • Tương ứng với từng giai đoạn người hút thuốc lá không có kiến thức về tác hại thuốc lá và đương nhiên không có cả ý định từ bỏ thuốc lá.
 • Người ngiện hút thuốc lá trong giai đoạn này còn được gọi dưới cái tên là “người hút thuốc lá hạnh phúc”. Người hút thuốc lá chỉ cần cảm nhận được những “ích lợi” do việc hút thuốc lá mang lại mà chưa hể có cảm nhận được những “tác hại” của việc tiếp tục hút thuốc lá.
 • Ví dụ cho giai đoạn này chính là trường hợp chàng trai mới lớn tập tành hút thuốc lá, và trong trường hợp người trưởng thành bắt đầu hút thuốc lá sau một biến cố nào đó xảy ra trong cuộc sống. Chàng trai mới lớn thấy được ở hành vi hút thuốc lá đó chính là “biểu trưng” cho sự độc lập, sự “trưởng thành” và “sành điệu”. Người trưởng thành thường cảm nhận thấy được tác động “giảm lo âu”, “giảm căng thẳng” khi hút thuốc lá.
 • Do thời gian hút thuốc lá còn quá ngắn chưa đủ nghiện để có thể bộc lộ những tác hại của thuốc lá trên sức khỏe, đồng thời do các hiệu ứng tâm thần kinh thuốc lá mang lại quá rõ ràng, người thuốc lá trong giai đoạn này không có ý niệm tìm hiểu về tác hại thuốc lá, nếu có vô tình đọc hay xem trên sách báo truyền thông biết được tác hại thuốc lá thì cũng không tin tưởng, hoặc giả có tin tưởng thì cũng cho rằng tác hại được đề cập đến xảy ra với một ai đó chứ không phải là xảy ra cho bản thân họ. Chính vì lẽ đó người nghiện hút thuốc lá trong giai đoạn “thờ ơ” đương nhiên không có ý định muốn cai thuốc lá.
 • Giai đoạn “thờ ơ” thường kéo dài một thời gian ngắn tới vài tháng đến vài năm. Giai đoạn này thường kết thúc khi người nghiện hút thuốc lá “đủ trưởng thành” về mặt nhận thức và nhân cách để có thể biết tin rằng tác hại của thuốc lá là hoàn toàn có thật, khi thời gian hút thuốc lá đủ dài để gây một vài tác hại trên sức khỏe có thể cảm nhận được ví dụ: vàng răng, hơi thở có mùi hôi, ho liên tục vào buổi sáng .v.v.

 1. Giai đoạn người hút thuốc “có ý định”:
 • Tương ứng với giai đoạn người hút thuốc đã thu thập được tương đối kiến thức về tác hại thuốc lá, đủ để họ tin là thuốc lá thực sự có nhiều tác hại tới sức khỏe, hoặc người hút thuốc đã đủ lâu để có thể tự trải nghiệm một vài tác hại thuốc lá trên chính bản thân, gia đình và bạn bè
 • Người hút thuốc lá trong giai đoạn này được gọi dưới tên là “người hút thuốc lá do dự”. Họ đã bắt đầu cảm nhận được nhiều “tác hại” do việc hút thuốc lá gây ra nhưng đồng thời họ vẫn cảm nhận rất sâu sắc về “ích lợi” do hút thuốc đem lại.
 • Ví dụ cho giai đoạn này chính là trường hợp người hút thuốc lá một thời gian bắt đầu hoặc cảm nhận thấy mệt, ho nhiều khi hút thuốc lá, hoặc chứng kiến người thân, bạn bè, gia đình bị bệnh do tác hại thuốc lá; hoặc có cơ hội được chia sẻ, được đọc, được xem về tác hại của thuốc lá nên có niềm tin rằng thuốc lá thực sự có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên người hútvẫn còn luyến tiếc những “ích lợi” do hút thuốc lá mang lại, chưa muốn từ bỏ những “lợi ích” đó.
 • Do hiểu biết về tác hại thuốc lá chưa đủ sâu, các trải nghiệm về tác hại thuốc lá chưa đủ nhiều, bên cạnh đó “ích lợi” do hút thuốc lá mang lại vẫn còn đáng kể, người hút thuốc lá trong giai đoạn này thường có ý định sẽ cai thuốc lá nhưng vẫn chưa quyết định khi nào sẽ tiến hành, trước mắt họ cứ vẫn tiếp tục hút thuốc lá.
 • Giai đoạn “có ý định” cũng kéo dài vài tháng đến vài năm. Giai đoạn này kết thúc khi kiến thức và trải nghiệm về “tác hại” do hút thuốc lá đủ lớn để vượt qua hay ít nhất là bằng “ích lợi” do hút thuốc lá mang lại.
 1. Giai đoạn người hút thuốc “chuẩn bị”:
 • Tương ứng với giai đoạn người hút thuốc lá đã nhận ra rằng “tác hại” của việc hút thuốc lá thực sự lớn hơn “ích lợi” do hút thuốc lá mang lại. Tuy nhiên người hút thuốc lá ở giai đoạn này vẫn chưa cai được thuốc lá vì họ vẫn còn phải lo lắng về các “khó chịu” thực sự lớn hơn “ích lợi” do cai thuốc lá mang tới.
 • Ví dụ cho giai đoạn này chính là người hút thuốc lá đã biết chắc chắn là thuốc lá có tác hại tới sức khỏe và “lợi ích” do hút thuốc lá mang lại không đủ bù đắp cho “tác hại” đó. Người hút thuốc đã tự bắt đầu thay đổi hành vi để hướng đến cai thuốc lá thực sự như là: không hút thuốc lá lúc thức dậy vào buổi sáng, không hút thuốc lá trong nhà,các khu công cộng chỉ mang một số điếu thuốc lá nhất định khi đi làm, giảm số lượng điếu thuốc lá mỗi ngày .v.v. Tuy nhiên người hút thuốc lá chưa dám cai hẳn vì vẫn còn sợ các “khó chịu” khi cai thuốc lá như là sợ lên cân, sợ buồn bã mất ngủ .v.v. và họ vì thế họ đi tìm hiểu, dò hỏi người xung quanh xem có cách nào hỗ trợ cai thuốc lá không.
 • Giai đoạn “chuẩn bị” kết thúc khi người hút thuốc lá đã tìm được nguồn hỗ trợ nào đó mà họ tin tưởng rằng có thể giúp họ cai thuốc lá “đỡ vất vả hơn”.
 1. Giai đoạn người hút thuốc “cai thuốc” – “củng cố”:
 • Giai đoạn “cai thuốc” tương ứng thời gian từ khi người hút thuốc lá cai thuốc lá hoàn toàn cho đến tháng thứ 6 sau cai thuốc lá. Đặc điểm của giai đoạn này là người cai thuốc lá phải tự vượt qua các “khó chịu” của việc cai thuốc lá để không hút thuốc lá quay trở lại. Các “khó chịu” trong giai đoạn cai thuốc lá có thể kể ra như là: cảm giác được kích thích, bứt rứt, khó tập trung, cảm giác buồn bực, không hưng phấn, mất ngủ liên tục, lên cân nhanh
 • Giai đoạn “củng cố” tương ứng với thời gian từ khi người hút thuốc lá cai thuốc lá hoàn toàn từ tháng thứ 6 đến 1 năm sau khi cai thuốc lá. Đặc điểm của giai đoạn củng cố là người cai thuốc lá phải tự vượt qua được các “cám dỗ” của hành vi hút thuốc lá để không hút thuốc lá qay trở lại. Các “cám dỗ” trong giai đoạn này có thể kể ra là: cám dỗ từ môi trường bên ngoài: cảnh người khác hút thuốc lá, mùi thơm của khói thuốc lá, bạn bè mời mọc hút thuốc lá; cám dỗ từ môi trường bên trong: khoảnh khắc buồn bã hay vui sướng, cô đơn hay sum họp, thành công hay thất bại. Trong giai đoạn này, các “khó chịu” của việc cai thuốc lá vẫn còn nhưng đã giảm thiểu rất nhiều so với các giai đoạn “cai thuốc”.
 • Sự phân biệt về thời gian trong 6 tháng như vậy chỉ có ý nghĩa qui ước. Một số người cai thuốc lá nhanh chóng chuyển sang giai đoạn “củng cố” chỉ sau 3 tháng cai thuốc lá được đánh dấu bằng việc giảm thiểu tối đa các khó chịu do cai thuốc lá. Một số người khác, sau 9 tháng thậm chí là 1 năm vẫn còn các cảm giác khó chịu do cai thuốc lá, họ vẫn còn nằm trong giai đoạn “cai thuốc”. Trên thực tế hai giai đoạn “cai thuốc” và “củng cố” thường đan xen với nhau, ngay ngày đầu tiên cai thuốc lá thì người cai thuốc lá đã phải củng cố thành quả đạt được rồi.
 • Giai đoạn “cai thuốc” và “củng cố” sẽ kết thúc hoặc bằng sự kiện người cai thuốc lá hút thuốc lá trở lại, nghĩa là rơi vào giai đoạn tái nghiện hoặc sẽ kết thúc sau 1 năm cai thuốc lá mà không hút thuốc lá lại, nghĩa là đi vào giai đoạn thành công cai thuốc lá.

 1. Giai đoạn người hút thuốc “thành công” và “tái nghiện”:
 • Giai đoạn “thành công” tương ứng với người cai thuốc lá duy trì được tình trạng cai thuốc lá lâu dài, được định nghĩa là sau quá trình cai thuốc lá liên tục 1 năm. Định nghĩa thành công cai thuốc lá là sau 1 năm không hút thuốc lá cũng có tính chất quy ước. Tuy nhiên trong cai thuốc lá không có thành công vĩnh viễn, một người đã thành công cai thuốc lá vẫn có thể tái nghiện bất cứ lúc nào nếu bị mất cảnh giác.
 • Giai đoạn “tái nghiện” tương ứng với người đã cai thuốc lá nay hút thuốc lá quay trở lại. Tái nghiện có thể xảy ra sớm ngay trong giai đoạn cai thuốc, trong vòng 6 tháng đầu tiên khi cai thuốc lá thậm chí là rất sớm trong tuần lễ đầu tiên sau cai thuốc lá; tái nghiện có thể xảy ra sau một thời gian trung bình ở giai đoạn củng cố – từ 6 tháng tới 1 năm sau cai thuốc lá; tuy nhiên tái nghiện cũng có thể xảy ra trong thời gian muộn ở giai đoạn thành công cai thuốc lá – sau cai thuốc lá 1 năm thậm chí là rất muộn, hàng chục năm sau khi cai thuốc lá.

CÔNG TY TNHH TM DƯỢC MỸ PHẨM TÂM AN
Liên hệ đặt hàng : 039 6060 995
Email : dongytaman.com@gmail.com
Fanpage : https://www.facebook.com/duoctamanhd
Sản xuất tại: Núi Móng – Hoàn Sơn – Tiên Du – Bắc Ninh
Địa chỉ :
Chi nhánh Hà Nôi :  VP6 Linh Đam, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh Hải Dương : Việt Hưng , Kim Thành, Hải Dương
*Giao hàng toàn quốc

Contact Me on Zalo
Đông Y Tâm An
Logo
Enable registration in settings - general
039.6060.995