Sự thay đổi cơ thể sau khi bạn cai thuốc lá | Cai thuốc lá Tâm An | 0396 060 995

Cai thuốc lá – Sau hai tuần, chức năng phổi tăng lên là 30%; 6 tháng sau ho sẽ ra nhiều đờm; 5 năm sau nguy cơ ung thư phổi giảm 50% so với hút thuốc.

Theo HL, khi hút thuốc, có hàng nghìn hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào cơ thể của con người gây hại không chỉ cho phổi mà còn là trái tim và nhiều bộ phận khác của cơ thể. Khi bỏ thuốc, cơ thể dần hồi phục.

20 phút

Những lợi ích tích cực sức khỏe của việc bỏ hút thuốc bắt đầu trong 20 phút sau lần bạn hút điếu thuốc cuối cùng. Huyết áp và mạch máu bắt đầu trở lại mức bình thường hơn. Các sợi trong ống phế quản trước đó không di chuyển tốt do tiếp xúc liên tục với khói sẽ bắt đầu hoạt động trở lại. Những sợi này giúp các chất kích thích và vi khuẩn di chuyển ra khỏi phổi, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

8 giờ

Nồng độ carbon monoxide của bạn trở lại mức tương đối bình thường. Đây là hóa chất có trong khói thuốc lá thay thế các hạt oxy trong máu, làm giảm lượng oxy mà các mô của bạn nhận được. Khi chất này biến mất, nồng độ oxy bắt đầu tăng lên mức bình thường giúp nuôi dưỡng các mô và mạch máu nhận được ít oxy hơn trong khi bạn hút thuốc.

Một ngày

Bỏ hút thuốc lá được một ngày, bạn đã giảm đáng kể nguy cơ đau tim. Trong đó, bạn sẽ giảm tình trạng co thắt tĩnh mạch và động mạch, đồng thời tăng mức độ oxy đi vào tim để tăng cường chức năng của nó. Ngoài ra, nồng độ nicotine trong máu của bạn cũng giảm xuống mức không đáng kể tại thời điểm này.

Hai ngày

Các dây thần kinh bị hư hỏng trước đây khởi động trở lại. Bạn có thể nhận thấy rằng các giác quan trước đây bị ảnh hưởng do hút thuốc bắt đầu cải thiện. Ví dụ, mũi sẽ ngửi và lưỡi nếm được những thứ tốt hơn so với khi bạn hút thuốc lá.

Ba ngày

Bạn sẽ cảm thấy mình thở dễ dàng và thư thái. Lý do vì các ống phế quản bên trong phổi đã bắt đầu thư giãn và mở ra nhiều hơn. Từ đó, quá trình trao đổi không khí giữa carbon dioxide và oxy nhanh chóng hơn.

Một tuần

Cột mốc một tuần không chỉ quan trọng đối với sức khỏe mà còn cho thấy khả năng thành công trong việc bỏ hút thuốc của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Hai tuần

Không chỉ thở dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy mình đi bộ tốt hơn nhờ việc lưu thông và oxy hóa trong phổi được cải thiện. Chức năng phổi cũng sẽ tăng 30%, theo ghi chú tại đại học Michigan, Mỹ.

Một tháng

Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, cơ thể đã trải qua nhiều thay đổi về sức khỏe liên quan đến việc ngừng hút thuốc. Bạn sẽ cảm giác năng lượng tổng thể cao hơn trong cơ thể, nhiều triệu chứng liên quan đến hút thuốc đã giảm, chẳng hạn như tắc nghẽn xoang và khó thở khi tập thể dục. Các sợi trong phổi có chức năng bảo vệ phổi khỏe mạnh cũng đang phát triển trở lại, giảm sự tích tụ chất nhờn dư thừa và chống nhiễm khuẩn.

Ba tháng

Trong vòng ba tháng sau khi cai thuốc, một phụ nữ có thể cải thiện khả năng sinh sản của mình cũng như giảm nguy cơ sinh non.

Sáu tháng

Nhiều người nhận thấy họ có khả năng xử lý tốt những áp lực, căng thẳng mà không có cảm giác như họ cần hút thuốc. Trong thời gian này, họ cũng sẽ ho ra nhiều chất nhầy và đờm hơn. Lý do vì đường hô hấp ít bị viêm vì không tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất trong khói thuốc lá.

Một năm

Phổi của bạn sẽ có những cải thiện sức khỏe ấn tượng về năng lực và chức năng.  Ngoài những lợi ích sức khỏe này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Nếu hút một gói thuốc lá mỗi ngày, bạn sẽ tiết kiệm được hàng ngàn USD ở mốc một năm.

Ba năm

Hút thuốc không chỉ giảm lưu lượng oxy đến tim mà còn làm hỏng lớp niêm mạc của các động mạch. Mô mỡ bắt đầu tích tụ, dẫn đến nguy cơ cao đau tim và đột quỵ. Trong ba năm sau khi cai thuốc lá, nguy cơ bị đau tim của bạn đã giảm xuống bằng với một người không hút thuốc.

5 năm

Nguy cơ tử vong do ung thư phổi đã giảm 50% so với khi bạn hút thuốc, theo nghiên cứu của đại học Bắc Carolina, Mỹ.

15 năm

Ở mốc 15 năm, nguy cơ đau tim và đột quỵ của bạn đã giảm xuống tương đương với một người không bao giờ hút thuốc trước đó. Đây được xem là cột mốc quan trọng cho sức khỏe và tổng thể của sự hạnh phúc.

Với rất nhiều lợi ích sức khỏe, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cai thuốc ngay hôm nay cho mình. Hãy gặp bác sĩ, gia đình và bạn bè để họ tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm lối sống lành mạnh và không khói thuốc.

Giá : 300.000đ/lọ
Liên hệ : 0396 060 995 
Ship hàng toàn quốc . Liên hệ để đặt hàng ngày !

Contact Me on Zalo
Đông Y Tâm An
Logo
Enable registration in settings - general
039.6060.995