Các triệu chứng khi hút thuốc lá ? Cách phòng tránh hút thuốc lá

Cai thuốc lá – Điều gì xảy ra khi bạn ngừng hút thuốc. Với hơn 7000 hóa chất được giải phóng mỗi khi bạn châm một điếu thuốc không có gì ngạc nhiên khi thuốc lá là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết hàng đầu trên thế giới.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Cai thuốc lá thuốc lào Vương Khang Tâm An Plus | Đặt hàng nhanh | 039 6060 995
Sale
Là sản phẩm nâng cấp, giúp khách hàng cai thuốc nhanh chỉ trong 3 ngày.

Nhưng đối với một phẩy ba tỷ người đang hút thuốc thì điều gì sẽ thực sự xảy ra khi họ từ bỏ thuốc lá. Trong vòng hai mươi phút đầu tiên huyết áp và nhịp tim của họ sẽ trở lại bình thường. Điều này là do chất ni-cô-tin có trong thuốc lá.

Đã giải phóng và là những chất làm tăng nhịp tim và làm hẹp mạch máu. Những hiệu ứng này cũng sẽ khiến cho người bỏ thuốc cảm thấy lạnh hơn ở tứ chi. Nhưng giờ đây tay và chân của họ đã trở lại nhiệt độ bình thường. Sau hai tiếng cơn thèm ni-cô-tin sẽ bắt đầu khiến họ có cảm giác ủ rũ.

Mệt mỏi và thậm chí là khó ngủ. Đó là bởi vì khi hút thuốc ni-cô-tin sẽ làm giải phóng domine hơn mức bình thường mà cơ thể cần. Nên cơ thể khi đó sẽ cố gắng phản ứng lại để kiềm chế sự giải phóng chất này.

Tám tiếng sau khi ngừng hút thuốc lượng cacbon mô nô xít đã hít vào sẽ được làm sạch. Điều này sẽ khiến cho mức oxy trong máu sẽ trở lại bình thường. Đối với những người đang hút thuốc. Cacbon mô nô xít và oxi sẽ tranh giành với nhau để liên kết với hai mô gôbin vốn có trong máu. Và được phân bố đều trong hệ tuần hoàn. Vì vậy khi cacbon mô nô-xit được làm sạch thì oxy sẽ có nhiều không gian tuy đối với những người hút thuốc lâu năm thì sự phơi nhiễm với đã làm tăng kích thước của hồng cầu. Điều này sẽ khiến cho máu trở nên đặc hơn. Vì thế nó sẽ dẫn đến huyết áp cao hơn và đồng thời làm tăng nguy cơ phát triển các cục máu đông. Mà các cục máu đông là nguyên nhân chính của các trường hợp bị đột quỵ còn gọi là tai biến mạch máu não.

Điều đáng ngạc nhiên là sau hai mươi bốn tiếng ngừng hút thuốc. Người ta sẽ bị ho nhiều hơn. Thật ra đây là cách mà cơ thể đang cố gắng đẩy tất cả các độc tố ra khỏi phổi. Sau hai mươi bốn tiếng các nguy cơ mắc bệnh liên quan tới động mạch vành đều giảm. Sau bốn mươi tám tiếng khi mà ni-cô-tin và các sản phẩm của nó đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể. Những chỗ thần kinh bị tổn thương sẽ bắt đầu phục hồi. Ở những người đang hút thuốc. Nhựa và những hóa chất khác có trong thuốc lá.

Sẽ khiến cho các nụ vị giác ở lưỡi bị phẳng. Và ít mạch máu hơn. Bây giờ chúng sẽ phục hồi lại độ nhạy cảm và sẽ khiến cho người cai thuốc lá có cảm giác ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên đối với những người hút thuốc lâu năm những tổn thương về vị giác có thể là không thể hồi phục được. Sau bảy mươi hai tiếng sự thiếu ni-cô-tin đạt tới mức đỉnh điểm. Người cai thuốc lá có thể sẽ cảm thấy đau đầu, buồn nôn và chuột rút. Cùng với những triệu chứng tâm lý như lo lắng hoặc buông phiền. Những triệu chứng này cũng có thể được thấy từ các chất gây nghiện khác bao gồm cả cafein nhưng sau này. Những thứ tồi tệ nhất đã chính thức trôi qua.

Sau một tháng những nguy cơ phát triển các bệnh nguy hiểm như tiểu đường loại hai. Ung thư và tim mạch đã giảm đáng kể. Sau khoảng ba đến chín tháng. Những lông mao trong phổi bị tổn thương thì nay hầu như đã được phục hồi. Và kết quả là những triệu chứng ho và ngạt thở đã gần như bị loại bỏ. Và trong khoảng sau một năm các nguy cơ gây ra bệnh tim như sự tích tụ chất béo hay các mô sẹo từ các thành động mạch bị tổn hại sẽ giảm đi gần một nửa.

Sau khoảng nguy cơ phát triển ung thư phổi cũng sẽ giảm xuống một nửa. So với những người không bỏ thuốc lá. Và sau mười lăm năm. Nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Sẽ giảm xuống bằng với người chưa từng bao giờ hút thuốc. Tất nhiên là những số liệu nghiên cứ này cũng không phải là tuyệt đối. Lượng thuốc đã hút mỗi ngày hoặc mỗi năm sẽ ảnh hưởng đáng kể tới quá trình phục hồi của cơ thể. Và thật không may là sẽ luôn có những tổn thương vĩnh viễn ở phổi.

Nhìn chung cách tốt nhất để tránh những rắc rối này xảy ra đó là đừng bao giờ hút thuốc. Nếu bạn cần động lực. Thì hãy thử xem phim mười thói quen của những người thành công. Nó có thể cho bạn động lực. Để thay đổi thói quen. Và tập trung vào những mục tiêu bạn muốn đạt được. 

Contact Me on Zalo
Đông Y Tâm An
Logo
Enable registration in settings - general
039.6060.995